Bất động sản 4.0 – ứng dụng công nghệ được ưa chuộng trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã thay đổi hành vi người dùng và tác động không nhỏ tới hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Trong bối cảnh này, việc ứng dụng công nghệ vào thị trường bất động sản 4.0 để quản lý thông tin, giao dịch trực tuyến, quảng cáo, chăm sóc khách hàng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

Thị trường bất động sản lên xuống thăng trầm

Năm 2020, dịch Covid-19 gây ra sự tắc nghẽn, khó khăn trong dòng tiền của các doanh nghiệp do việc mở bán các dự án liên tục bị trì hoãn và nhu cầu thị trường giảm mạnh. Ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh khiến khoảng 80% sàn giao dịch bất động sản buộc phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động. Tính đến tháng 12/2020, có tới 1.272 doanh nghiệp bất động sản phải ngừng kinh doanh có thời hạn. Chỉ số này tăng hơn 117% so với cùng kỳ năm trước đó.

thi-truong-bat-dong-san-chung-kien-nhieu-pha-len-xuong-vi-dai-dich
Thị trường bất động sản chứng kiến nhiều pha lên xuống vì đại dịch

Tuy 2020 là một năm nhiều nốt trầm với thị trường bất động sản, song ngành hàng này vẫn được dự báo sớm phục hồi và phát triển tốt trong giai đoạn 2021 – 2022 nhờ khung khổ pháp lý dần được hoàn thiện.

Đặc biệt, các vấn đề về thuế cho các doanh nghiệp đầu tư bất động sản, các chính sách tín dụng, có những thay đổi đáng chú ý. Theo đó, năm 2021 được các chuyên gia đánh giá là một trong những năm tín dụng hào phóng với thị trường bất động sản.

Bức tranh bất động sản 4.0 thời sống chung với đại dịch

Doanh nghiệp cần tìm hướng đi mới

Sau mỗi đợt dịch cao điểm, các sàn giao dịch có tiềm lực tài chính đều tái khởi động với kế hoạch và phương thức kinh doanh mới. Trong đó, bán hàng và giao dịch trực tuyến, ứng dụng công nghệ được coi là bước ngoặt cần thiết trong việc kinh doanh bất động sản 4.0.

Các sàn giao dịch đồng thời tập trung phát triển mạng lưới bán giản lược, tinh gọn và chuyên nghiệp, xoáy vào chiều sâu thay vì mở theo chiều rộng, ồ ạt như trước kia.

Viec-ung-dung-cong-nghe-vao-thi-truong-bat-dong-san-40-duoc-cho-la-can-thiet-de-tang-suc-canh-tranh
Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào thị trường bất động sản 4.0 được cho là cần thiết để tăng sức cạnh tranh

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, để có thể tồn tại thì yêu cầu các doanh nghiệp bất động sản nói chung và sàn giao dịch nói riêng cần phải tiếp tục xây dựng chiến lược tái cấu trúc lại bộ máy, hệ thống quản trị nhằm giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh cho đơn vị của mình.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, việc các sàn giao dịch cần ưu tiên ở thời điểm hiện tại là đào tạo nâng cao chất lượng, hoàn thiện kiến thức cũng như kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ chuyên viên và nhân viên môi giới.

Nguyên nhân phía sau sự thành công của giao dịch bất động sản 4.0

Lý giải sự thành công của bất động sản trực tuyến, ông Stephen Wyatt – Tổng Giám đốc Jones Lang LaSalle Việt Nam nhận định, đã qua cái thời phải tới dự án để tìm hiểu thông tin, xem xét thực trạng về căn nhà muốn mua. Khách hàng ngày nay chỉ cần vài giây tìm kiếm trên Google để nhận về hàng triệu kết quả cho thông tin dự án bất động sản – đa dạng từ đất nền, chung cư, shophouse, với chất lượng cao cấp, trung cấp hay bình dân.

Đồng thời, chỉ với vài thao tác đơn giản trên một website mua bán bất động sản trực tuyến, sử dụng tài khoản ngân hàng thanh toán online, khách hàng có thể hoàn thiện thủ tục đặt cọc nhà tại dự án mong muốn.

cong-nghe-40-lam-thay-doi-hanh-vi-mua-hang-tren-thi-truong-bat-dong-san-40
Công nghệ hiện đại làm thay đổi nhiều hành vi mua hàng trên thị trường bất động sản 4.0

Nhờ các ứng dụng hiện đại, hoạt động giao dịch bất động sản giữa khách mua và người bán sẽ diễn ra thuận tiện – dù có cách xa cả ngàn cây số. Mọi thông tin, chính sách hay thư viện hình ảnh dự án đều được cập nhật nhanh chóng và chân thực, giúp khách hàng đưa ra quyết định.

Sự đột phá công nghệ cũng phần nào làm giảm chi phí quảng cáo, thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, người dân cần tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm hạn chế ra ngoài tối đa, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi tiếp xúc, thì việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực bất động sản là phương án hiệu quả.

NHẬN BÁO GIÁ CĂN HỘ

VINHOMES WEST POINT

Quý khách vui lòng điền số điện thoại

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN VINHOMES WEST POINT

Vui lòng gửi nhu cầu căn hộ bạn quan tâm tại Vinhomes West Point, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn!