Đầu tư dự án ứng dụng công nghệ – xu hướng thời đại bất động sản 4.0

Khảo sát mới nhất của Vietnam Report về căn hộ thông minh cho biết: 75,56% người được hỏi đã tìm hiểu về nhà ở thông minh và có đến 85,93% sẵn sàng lựa chọn nhà ở thông minh làm chốn an cư trong thời đại bất động sản 4.0.

Áp dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh và vận hành

Từ cuối năm 2019 và đến nay, khi diễn biến của đại dịch Covid-19 trở nên phức tạp, nhiều doanh nghiệp dần chuyển sang ứng dụng và đẩy mạnh công nghệ 4.0 vào giao dịch và thanh toán trực tuyến, quảng cáo, thậm chí là chăm sóc khách hàng.

Xu hướng này đồng thời làm thay đổi thói quen và hành vi mua bán, làm gia tăng giao dịch trên thị trường bất động sản. Điển hình như Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) với khoảng 14.000 giao dịch trong năm 2020, cùng lượng khách truy cập vào ứng dụng bán hàng trực tuyến gấp 5 lần so với năm trước đó.

Cac-ong-lon-dang-day-manh-ung-dung-cong-nghe-vao-thi-truong-bat-dong-san-4-0
Các ông lớn đang đẩy mạng ứng dụng công nghệ vào thị trường bất động sản 4.0

Tập đoàn Sunshine cũng chứng kiến lượng tăng đột biến trong giao dịch bất động sản qua ứng dụng điện tử, gấp 4-5 lần kể từ khi mới ra mắt ứng dụng (T1, 2020), trước khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Tương tự, vào T4/ 2020, trong giai đoạn cả nước thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch, Công ty CP Vinhomes đã ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến Vinhomes Online hội tụ toàn bộ các tiện ích như một sàn giao dịch chuyên nghiệp. Theo thống kê tính tới 30/9/20 của Vinhomes, có hơn 7.600 căn hộ được bán qua sàn trực tuyến này với lượng truy cập trung bình là 6.000 lượt/ ngày.

… Cho tới mô hình căn hộ thông minh trong thời đại bất động sản 4.0

Không chỉ ứng dụng công nghệ vào khâu vận hành, quản lý, các chủ đầu tư còn tập trung xây dựng mô hình nhà thông minh – được đánh giá như xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản 4.0, và là giải pháp kích thích thị trường phát triển bền vững.

Theo đó, những tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh với an toàn phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn Leed (Mỹ), Edge (IFC), Green Mark (Singapore), Lotus (Việt Nam) sẽ được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ, nhằm góp phần gia tăng giá trị bất động sản.

Nhận thấy tiềm năng khổng lồ và xu thế chung trong tương lai, nhiều chủ đầu tư chú trọng áp dụng công nghệ 4.0 vào dự án, tạo ra lợi thế cạnh tranh ưu việt. Đáng chú ý có thể kể đến dòng sản phẩm căn hộ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao áp dụng công nghệ “Smart Living” tại dự án TNR The Nosta (Hà Nội), hay Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế Vinhomes Smart City – thắp sáng bất động sản phía Tây thủ đô.

Cac-can-ho-tai-Vinhomes-Smart-City-tien-phong-ung-dung-cong-nghe-hien-dai
Các căn hộ tại Vinhomes Smart City tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối các thiết bị trên nền tảng Internet vạn vật (IoT), cư dân dễ dàng điều khiển căn hộ từ xa chỉ với chiếc điện thoại, hoặc trực tiếp quản lý bằng công tắc cảm ứng, và kể cả thông qua giọng nói. Ứng dụng công nghệ còn nhằm phát triển “bất động sản xanh”, bằng cách sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, nước, tận dụng nguồn năng lượng tái tạo, mang lại cuộc sống ưu việt cho cư dân.

NHẬN BÁO GIÁ CĂN HỘ

VINHOMES WEST POINT

Quý khách vui lòng điền số điện thoại

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN VINHOMES WEST POINT

Vui lòng gửi nhu cầu căn hộ bạn quan tâm tại Vinhomes West Point, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn!