Tác động của công nghệ lên thị trường bất động sản 4.0

Không thể phủ nhận vai trò và và những tác động to lớn của công nghệ hiện đại tới các mặt của đời sống, xã hội và kinh tế. Trong đó, thị trường bất động sản 4.0 được hưởng lợi tích cực, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Ảnh hưởng của mạng xã hội đến bất động sản

Mạng xã hội dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại, khi Facebook, Youtube,.. hay các ứng dụng phổ biến trên toàn cầu ghi nhận hàng tỷ người dùng mỗi tháng.

Không chỉ là nơi đăng tải các hoạt động, cảm xúc cá nhân, các hành vi trên mạng xã hội của người dùng còn tác động tới sự sống còn của các doanh nghiệp, khi nhiều người sử dụng chúng để đánh giá hay phàn nàn về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ nhận được, với lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Cong-nghe-va-mang-xa-hoi-tac-dong-lon-len-thi-truong-bat-dong-san-4-0
Công nghệ và mạng xã hội tác động lớn lên thị trường bất động sản 4.0

Trong khi nhiều lĩnh vực bị chững lại bởi công nghệ và sức mạnh của mạng xã hội, bất động sản lại cho thấy sự phát triển thần kỳ. Với bất động sản 4.0, chỉ cần vô tình lướt qua tin tức của một dự án, khách hàng sẽ thấy bảng tin tràn ngập những hình ảnh, quảng cáo về dự án đó chỉ sau một hoặc vài ngày.

Thậm chí, các bên môi giới hay chuyên viên bất động sản có thể khai thác thông tin, số điện thoại để liên hệ tư vấn và giới thiệu sản phẩm. Đây chính là phương thức tiếp cận khách hàng nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng công nghệ 4.0.

Sự thay đổi của thị trường bất động sản 4.0 nhờ ứng dụng công nghệ

Sử dụng công nghệ không còn là xu hướng mà đã trở thành một phần không thể thiếu của thị trường bất động sản, nhất là trong giai đoạn kỷ nguyên số.

Kinh doanh tự động hóa

Cách mạng công nghiệp 4.0 cho phép việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu diễn ra trong công nghệ sản xuất, với các yếu tố cốt lõi như trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật thông qua Internet, dữ liệu lớn (Big Data), Blockchain,…

Việc cung cấp và cập nhật thông tin, hình ảnh dự án trực quan, sinh động; kết nối người mua và người bán; tăng cường tính minh bạch khi toàn bộ dữ liệu chủ đầu tư đều được công khai,.. đều là những ứng dụng tuyệt vời để khách hàng dễ dàng so sánh, lựa chọn ra quyết định.

Giao-dich-online-ngay-cang-pho-bien-trong-thoi-dai-bat-dong-san-4-0
Giao dịch online ngày càng phổ biến trong thời đại bất động sản 4.0

Tăng cường an ninh bảo mật

Chưa bao giờ tốc độ lan truyền thông tin lại nhanh chóng theo cấp số nhân như hiện nay. Bên cạnh ưu điểm thuận tiện và giảm thiểu tối đa khoảng cách giao tiếp về mặt địa lý, điều này cũng kéo theo những hạn chế về sự cố rò rỉ thông tin, tính bảo mật bị phá vỡ bởi sự tấn công của “tin tặc”.

An-ninh-mang-la-van-de-duoc-quan-tam-hang-dau-trong-ki-nguyen-so
An ninh mạng là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong kỷ nguyên số

Tuy nhiên, ứng dụng công nghệ vào phần mềm bất động sản có thể giúp bảo mật thông tin tuyệt đối, đảm bảo tính an toàn trong môi giới và kinh doanh.

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Nhờ ứng dụng công nghệ 4.0, các đại lý hay chuyên viên bất động sản sẽ không cần tốn quá nhiều công sức vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và giảm thiểu đáng kể chi phí quảng cáo. Khách hàng đồng thời dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm phù hợp qua hàng loạt website cung cấp thông tin và tư vấn dự án. 

Trí tuệ nhân tạo cũng được đặc biệt sử dụng trong lĩnh vực bất động sản, điển hình là chăm sóc khách hàng. Dựa trên nền tảng công nghệ AI, chatbot được lập trình để bước đầu chăm sóc, giao tiếp, gửi tài liệu hay thậm chí là lấy thông tin khách hàng đang quan tâm đến bất động sản trên Website hoặc Facebook.

Ung-dung-tri-tue-nhan-tao-gop-phan-nang-cao-dich-vu-cham-soc-khach-hang-trong-thoi-dai-bat-dong-san-4-0
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng trong thời đại bất động sản 4.0

Ưu điểm tuyệt vời nhất của chatbot là có thể làm việc 24/7 và phục vụ số lượng khách hàng không giới hạn trong cùng một thời điểm, tiết kiệm nhân lực và tối ưu hiệu suất công việc.

Kết

Xa hơn trong 5 năm tới, các ứng dụng công nghệ 4.0 được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều giao dịch thành công tương đương với các sàn môi giới truyền thống nhưng với lượng nhân sự thấp hơn ít nhất là 5 lần.

NHẬN BÁO GIÁ CĂN HỘ

VINHOMES WEST POINT

Quý khách vui lòng điền số điện thoại

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN VINHOMES WEST POINT

Vui lòng gửi nhu cầu căn hộ bạn quan tâm tại Vinhomes West Point, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cảm ơn!